เฮียเนฟ แอบอึ้งหลัง มูรินโญ ออกโรงจวก ชอว์

โชเซ มูรินโญ กุนซือ ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาตำหนิถึงทัศนคติของ คริส สมอลลิง และ ลุค ชอว์ ที่ขอถอนตัวไม่ลงสนามในเกมชนะ สวอนซี ซิตี้ 3-1 ที่ผ่านมา

โชเซ มูริญโญ่ เผย ลุค ชอว์ ได้บอกกับผมเมื่อเช้าแล้วว่าร่างกายไม่พร้อมที่จะลงสนาม มันต่างกันอยู่นะในความกล้าหาญของนักเตะซึ่งพร้อมทุ่มเททุกอย่างกับอีกคนแค่อาการบาดเจ็บเล็กน้อย ๆ ก็มีผลกับเขาแล้ว

หากผมถามนักฟุตบอลที่เยี่ยมยอดของทีมพวกเขาจะต้องบอกว่าเคยลงสนามทั้ง ๆ ที่ไม่ 100% แน่ เพราะสำหรับทีมคุณต้องทุ่มเททุกอย่างเสมอ

การแข่งขันเราต้องข้ามลิมิตของตัวเองไปให้ได้นี่มันคือแบบแผนของผมแต่เหนือจากนั้นนี่คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด การได้ความช่วยเหลือจาก ฟิล โจนส์ ที่ต้องลงสนามทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ซ้อมด้วยซ้ำ, แอชลีย์ ยัง และ เวย์น รูนีย์ ผู้คนเหล่านี้ทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้นได้ในที่สุด

มันเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อเพราะ สมอลลิง เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นมาก ๆ ในการซ้อมทุกวัน สม่ำเสมอ ผมจึงไม่ชัวร์ว่า โชเซ เห็นอะไร แต่ปกติแล้วผู้จัดการทีมก็จะเรียกนักเตะที่ฟิตเท่านั้นลงสนาม

ผมว่า ลุค ชอว์ มีคาแร็คเตอร์ที่ซับซ้อนมากกว่า เขายังเด็กและเพิ่งย้ายมาจาก เซาธ์แฮมตัน ดังนั้น ลุค จึงยังต้องการพัฒนาทั้งเรื่องร่างกายและจิตใจอยู่ เขามีความสามารถสูงแต่กลับต้องเจอปัญหาอาการบาดเจ็บก่อน มันไม่ใช่เรื่องที่สลัดออกไปได้ง่ายเราจึงยังคงต้องทำงานในเรื่องนี้กันต่อไป