ดร็อป กอสตา เหตุเจ็บหลัง

อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีม สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ออกมาปัดข่าวลือเรื่องการย้ายทีมของ ดิเอโก้ คอสต้า ด้วยการยืนยันว่า เหตุผลที่ต้องดร็อป พี่บ่าวคอสต้า ก็เป็นเพราะได้รับอาการบาดเจ็บ โดยที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าดาวเตะวัย 28 ปี ได้แจ้งไปยังสโมสรว่าต้องการย้ายไปค้าแข้งใน ไชนีส ซูเปอร์ ลีก โดยล่าสุดทาง คอนเต กุนซือชาวอิตาลี ได้ออกมาสยบข่าวลือดังกล่าวหลังจากที่พาลูกทีม สิงห์บลู บุกไปไล่ถล่ม จิ้งจอกสยาม เลสเตอร์ ซืตี้ 3-0 และได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่อถึงประเด็นดังกล่าว

ผมคิดว่า ผมได้เคยบอกเรื่องนี้ไปแล้วหลายครั้งตั้งแต่ก่อนเกม และผมจะขอย้ำอีกครั้งว่ามันเป็นความจริง เพราะผมเองก็ไม่ชอบพูดโกหกซะด้วย ดิเอโก้ ไม่ได้ลงฝึกซ้อมเมื่อวันอังคารเพราะเขารู้สึกมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณหลัง และด้วยเหตุผลนั่นแหละที่ทำให้เขาไม่มีชื่อในเกมที่ผ่านมากับ เลสเตอร์ นั่นคือความจริงที่ผมจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ คอนเต กล่าว

หากคุณ (นักข่าว) อยากรู้ความจริง ผมก็พร้อมจะบอก ความจริง คือ กอสตา ถูกพักระหว่างการซ้อม เมื่อวันอังคาร (10 ม.ค.) เพราะเขารู้สึกเจ็บที่หลัง จากนั้นเขาไม่ได้ซ้อมเลยตลอดสัปดาห์ และนี่คือสาเหตุว่า ทำไมเขาไม่ได้เดินทางมากับทีม

อย่างไรก็ตาม บิ๊กบอสวัย 47 ปี ไม่ยืนยันว่า ดาวยิงเชื้อสายบราซิเลียน จะยังปีกหลักถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ต่อไปหรือไม่ “ผมไม่มีอะไรต้องกังวลเรื่องนี้ เพราะลูกทีมแสดงให้ผมเห็นฟอร์ม และสปิริตอันยอดเยี่ยม นั่นเป็นสื่งสำคัญมาก