กอสตา ขาดซ้อมทะเลาะ คอนเต้

สำนักข่าวของอังกฤษ เปิดเผยข่าวชวนกังวล ดิเอโก กอสตา กองหน้าของ เชลซี มีปากเสียงกับ อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีม และแพทย์ประจำสโมสร จนถูกตัดชื่อออกจากเกมบุกเยือน เลสเตอร์ ซิตี ศึก พรีเมียร์ ลีก วันที่ 14 มกราคม นี้ ขณะที่ทีมเงินถุงเงินถังจากจีน จับตาดูสถานการณ์ใกล้ชิด

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ คอสตา แข้งวัย 28 ปี เชื่อว่าตัวเองมีปัญหาบาดเจ็บบริเวณแผ่นหลัง แต่ทีมแพทย์ของ สิงห์บลูส์ คิดว่าไม่เป็นอะไรมากและยังลงเล่นได้ เช่นเดียวกับ คอนเต ที่เชื่อความเห็นของทีมงานมากกว่า จนก่อให้เกิดความไม่ลงรอยกัน

รายงานข่าวจาก BBC สื่อของอังกฤษ ระบุว่า ดิเอโก คอสต้า กองหน้าทีมชาติสเปนของ สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ไม่เห็นด้วยกับ จูลิโอ ตูร์ส โค้ชฟิตเนสของทีม และ อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีม เกี่ยวกับเรื่องความฟิต หลังเจ้าตัวยืนยันว่ายังคงมีปัญหาอาการบาดเจ็บ ซึ่งน่าจะเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่าเรื้อรัง โดยเจ้าตัวไม่ได้ลงฝึกซ้อมกับทีมในช่วง 3 วันที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าตัวโดนหั่นชื่อทิ้งในเกมที่จะเจอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ ท่ามกลางกระแสข่าวว่า ดีเอโก้ คอสต้า เริ่มหวั่นไหวกับข้อเสนอจากทีมจากแดนมังกรในศึกไชนีส ซูเปอร์ลีก ที่พร้อมทุ่มค่าเหนื่อย 30 ล้านปอนด์ต่อปี

ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสัญญาณไม่ดีเพราะยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน กำลังพิจารณาต่อสัญญาใหม่ให้เจ้าตัว ทำเอาหลากสโมสรเงินหนาที่เมืองจีน ตาลุกวาวเพราะเจ้าตัวถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ลีกจีนอยากได้ โดยเฉพาะ เทียนจิน ควอนเจียน สโมสรที่เพิ่งคว้าตัว อเซล วิตเซล ไปหมาดๆ และพร้อมจ่ายเงินค่าตัวให้ เชลซี ถึง 80 ล้านปอนด์